Chủ nhân của chiếc xe Fadil đã ghi chép rất đầy đủ cụ thể tiền đổ xăng và vận tốc trên từng dặm. Cụ thể khi khởi hành từ Hà Nội và đến Nhà Trang thì tổng số tiền anh mất là 1,28 triệu đồng và khi di chuyển từ Nha Trang về thì tổng cộng anh mất 1,17 triệu.

Theo mức giá xăng hiện nay rơi vào khoảng 20.890 / lit Ron 95. Nếu tính tổng chiều dài là 2.663 thì mức tiêu thụ của dòng xe Vinfast Fadil chỉ rơi vào khoảng 4,4 lít / 100km

Đáng chú ý, theo lời chủ xe, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Fadil anh đi được tính trong điều kiện không thể giữ nguyên vận tốc, có lúc 100-120km/h, khi 40km/h, có quãng 60-80km/h. Thậm chí “chạy thốc ga vượt 2-3 xe 45 chỗ vô tư”. Ngoài ra, hệ thống điều hòa cũng được mở 24/24 trong suốt quá trình người này di chuyển.

Với “tường trình” của chủ xe, nhiều thành viên trong diễn đàn nhận xét, mức tiêu thụ trên của VinFast Fadil là khá lí tưởng với một chiếc xe khỏe, sử dụng động cơ xăng 1.4L, 4 xi-lanh cho công suất tối đa 98 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 128 Nm.

Bài đăng của chủ tài khoản nhận được nhiều sự tò mò, hào hứng của cộng đồng đi xe VinFast Fadil

“Tuyệt vời”, “Vậy là chưa đến 1.000 đồng/km, Fadil chạy đường trường ngon choét”, các thành viên diễn đàn bày tỏ khen ngợi dòng xe đô thị đa dụng của VinFast.

Mức tiêu hao này của VinFast Fadil được cho là “bất khả chiến bại” nếu so sánh với các mẫu xe cùng phân khúc xe đô thị loại nhỏ khác trên thị trường, mặc dù ô tô thương hiệu Việt đang sử dụng động cơ 1.4L, mạnh hơn hầu hết các đối thủ.

Fadil được đánh giá cao trong phân khúc hạng A

Vào ngày 23/10 vừa qua, VinFast Fadil đã được Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn 4 sao, mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A. Như vậy, danh xưng “chiếc xe an toàn nhất phân khúc” tại thị trường Việt Nam mà nhiều người đặt cho VinFast Fadil đã được quốc tế công nhận. Cùng với mức tiết kiệm nhiên liệu thực tế như trên, hãng xe Việt đã có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: Đâu là chiếc xe hạng A đáng mua nhất hiện nay?