Giá Xe Vinfast Tuy Tăng Nhưng Chiết Khấu Đến Hàng Trăm Triệu Đồng

Các đại lý chào bán các mẫu VinFast Lux và Fadil với các mức chiết khấu 10% và 13% tuỳ vào thời điểm mua và mục đích sử dụng.

Tham khảo tại một số đại lý, số tiền thực tế mà khách hàng phải trả để mua xe VinFast thấp hơn nhiều với giá niêm yết, nhờ những chính sách như chiết khấu 10% hay 13% giá trị xe. Chương trình áp dụng với cả 3 mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Cụ thể, theo tư vấn bán hàng, với những khách hàng đăng ký kinh doanh vận tải, mức chiết khấu sẽ là 13%. Sau khi thanh toán xong hợp đồng mua xe, khoản tiền này sẽ được chuyển lại về tài khoản của người mua. Với trường hợp người mua xe là cá nhân, gia đình, mức chiết khấu là 10%, quy đổi ra tiền mặt trừ thẳng vào giá xe khi mua. Cũng theo chia sẻ từ người bán, ưu đãi 10% giá xe bắt đầu từ ngày 1/3 tới, còn mức chiết khấu 13% vẫn đang được đại lý áp dụng.

Nếu đúng như thông tin trên, lấy ví dụ một chiếc Fadil bản tiêu chuẩn có giá gần 415 triệu đồng. Với mức ưu đãi 10% tương đương 41,5 triệu đồng, người mua xe chỉ cần trả khoảng 373 triệu đồng. Đối với những người đăng ký mua xe để kinh doanh như chạy Grab thì số tiền chiết khấu lên đến gần 54 triệu đồng.

Xe có giá trị càng cao, ưu đãi càng lớn. Chiếc Lux SA2.0 bản cao cấp đang có giá hơn 1,85 tỷ đồng. Ưu đãi 10% tương đương hơn 185 triệu đồng. Số tiền này lớn hơn nhiều so với mức tăng 50 triệu đồng mà hãng công bố từ ngày 12/2. Sau ưu đãi, giá bán thực tế tại đại lý của chiếc Lux SA2.0 giảm còn khoảng 1,66 tỷ đồng.

Xe có giá trị càng cao, ưu đãi quy đổi ra tiền mặt càng nhiều.
Xe có giá trị càng cao, ưu đãi quy đổi ra tiền mặt càng nhiều.

VinFast cho biết đây là chương trình hỗ trợ khách hàng từ tháng 11/2019 và hãng chỉ có ưu đãi 13% giá trị xe, quy đổi ra điểm Vin ID hoặc voucher mua Xe VinFast, nhà Vinhomes. Ưu đãi này áp dụng với khách hàng thanh toán 100% tiền mua xe. Tuy nhiên, phía đại lý khẳng định ưu đãi quy đổi ra tiền mặt và chuyển khoản về cho khách hàng. Ngoài ra, người bán còn cho biết nếu khách hàng mua xe thời điểm này có thể được tặng điện thoại Vsmart.

Lý giải về sự khác biệt trên, một nguồn tin thân cận cho biết rằng đây có thể là mánh của bộ phận bán hàng tại đại lý. Người bán hàng có thể đứng tên tài khoản Vin ID để nhận điểm, sau đó dùng chính tiền mặt của họ để chuyển khoản cho khách hàng.

Hiện tại, VinFast Fadil có giá niêm yết từ khoảng 415 triệu đến 449 triệu đồng. Giá Lux A2.0 dao động từ 1,129 tỷ đến 1,368 tỷ đồng, với 3 phiên bản. Mẫu Lux SA2.0 cũng có 3 phiên bản, giá niêm yết từ 1,58 tỷ đến 1,853 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *