Giảm 50% Phí Trước Bạ Thị Trường Ô tô Sắp Bùng Nổ Doanh Số

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

Được sự cho phép của Thủ Tướng Chính Phủ về việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích người tiêu dùng trong nước.

Thủ tướng: giảm 50% phí trước bạ ôtô, chưa đồng ý gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra thị trường ô tô gặp rất nhiều khó khăn doanh số thì sụt giảm nghiêm trọng chính vì lẽ đó quyết định của Thủ Tướng về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô lắp ráp trong nước

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch – đầu tư chủ trì làm việc và thống nhất các bộ liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ, lưu ý thẩm quyền, đơn giản hóa quy trình, thủ tục và có chế tài xử lý vi phạm.

Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích người tiêu dùng trong nước.

Cho phép các khoản đóng góp, ủng hộ trong các hoạt động chống dịch COVID-19 được hạch toán vào chi phí hợp lý, được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Xem xét điều chỉnh phù hợp tỉ lệ trích lập dự phòng rủi ro của các ngân hàng thương mại để tạo điều kiện và khuyến khích ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Tuy nhiên, chưa đồng ý xem xét việc gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng đề án về các giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ, đón đầu và tận dụng cơ hội từ làn sóng chuyển dịch đầu tư sau đại dịch, phát triển hệ sinh thái với ngành sản xuất ôtô, nhấn mạnh đây là việc làm cấp bách.

Bộ Tài chính được giao khẩn trương đề xuất trình Quốc hội các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ áp dụng trong năm 2020 theo hình thức phù hợp.

[/vc_column_text][stm_post_comments][/vc_column][vc_column width=”1/3″][stm_sidebar sidebar=”651″][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *