Khách hàng được lợi gì khi mua Vinfast Lux trả góp

Khoảng 200 triệu đồng là số tiền khách hàng có thể tiết kiệm được nhờ chương trình trả góp miễn phí 2 năm dành cho dòng xe Vinfast Lux

Là một người kinh doanh ô tô và trải qua nhiều hãng xe nhưng chưa bao giờ thấy chương trình khuyến mãi 2 năm tuyêt vời mà Vinfast dành cho khách hàng cả. Tổng số năm vay lên tới 8 năm, khách hàng chỉ cần trả trước 30% giá trị của xe, số tiền 70% còn lại sẽ được áp dụng hình thức trả góp trong vòng 8 năm trong đó 2 năm đầu tiên khách hàng sẽ không bị mất lãi

Theo tính toán của các chuyên gia tài chính về ngân hàng với mức áp dụng như này thì khách hàng là người rất được hưởng lợi tiết kiệm đến hàng tram triệu đồng. Nếu sau 2 năm thì sao nhỉ ? Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì Vinfast đã ký hợp tác với các ngân hàng cho phép lãi suất không được phép vượt 10.5% / năm

Tính trung bình, lãi suất ưu đãi cố định của các ngân hàng lớn trong 6 tháng đầu là 8,35%, nếu lựa chọn gói lãi suất ưu đãi cố định dài hơn, đồng nghĩa khách hàng phải trả mức lãi suất cao hơn.

Để tính toán cho khách hàng dễ hiểu hơn chúng tôi làm ví dụ như sau giá vinfast lux a tiêu chuẩn hiện nay có giá là 1.099 tỷ đồng. Với lãi suất 8,35% cố định trong 6 tháng đầu, tổng số tiền lãi trong khoảng thời gian này là 31,3 triệu đồng. Tính thêm 18 tháng còn lại (lãi suất 10,5%) trong 2 năm đầu, tổng số tiền lãi phải trả lên tới 135,3 triệu đồng.

Giá Xe Vinfast Lux A 2021 khuyến mãi ưu đãi trong tháng

Giá Xe Vinfast Lux A 2021 khuyến mãi ưu đãi trong tháng

Tương tự, với trường hợp khách hàng mua trả góp VinFast Lux SA2.0 giá 1,53 tỷ đồng không được ưu đãi, số tiền lãi cần trả là 188,27 triệu đồng trong 2 năm đầu.

Hiện tại, khách hàng mua trả góp xe VinFast Lux A2.0 chỉ cần trả tiền gốc 7,5 triệu/tháng và 10,5 triệu đồng/tháng đối với mẫu VinFast Lux SA2.0 trong quãng thời gian này.

Giá Xe Vinfast Lux SA 2021 khuyến mãi ưu đãi trong tháng

Giá Xe Vinfast Lux SA 2021 khuyến mãi ưu đãi trong tháng

Trong 6 năm tiếp theo, Xe VinFast áp dụng chính sách lãi suất cố định cao nhất 10,5%/năm. Nếu trả góp theo thông thường, lãi suất sẽ thả nổi dựa trên biến động thị trường, tính theo công thức “lãi suất cơ sở + x%”, số x tùy theo từng ngân hàng quyết định. Hiện có một số ngân hàng đang áp lãi suất hơn 10,5%.

Giả định trường hợp lãi suất thả nổi tăng lên mức 12%. Trong 6 năm còn lại, khách hàng phải trả thêm tiền lãi 29,51 triệu đồng đối với mẫu VinFast Lux A2.0 Tiêu chuẩn và 41,11 triệu đồng đối với VinFast Lux SA2.0 Tiêu chuẩn, so với mức cố định 10,5%.

Xem thêm : Mua Xe Trả Góp Vinfast

Theo chính sách ưu đãi trả góp của VinFast, từ năm thứ 3 trở đi, số tiền gốc và lãi vay mà khách hàng phải trả không vượt quá 10,5%/năm. Nếu lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm. Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

Vì thế, số tiền gốc + lãi của khách hàng mua VinFast Lux A2.0 Tiêu chuẩn không vượt quá 11,1 triệu đồng/tháng và 15,4 triệu đồng/tháng với mẫu VinFast Lux SA2.0 Tiêu chuẩn trong 6 năm còn lại.

Tính tổng số tiền lãi trong 2 năm đầu và trường hợp lãi suất tăng lên 12% trong 6 năm cuối, khách hàng tiết kiệm được tổng 164,84 triệu đồng với mẫu Lux A2.0 Tiêu chuẩn, và 229,38 triệu đồng với mẫu Lux SA2.0 Tiêu chuẩn.

Xem thêm: Đăng ký lái thử dòng xe Vinfast

Chính sách ưu đãi trả góp cho thấy VinFast luôn đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu, khi lãi suất là vấn đề đau đầu với người mua trả góp. Với số tiền tiết kiệm được, khách hàng có thể dùng đóng thuế, phí đăng ký biển số, hoặc có thể dùng để chi trả cho chi phí sử dụng ô tô, như tiền xăng, gửi xe, bảo dưỡng, sửa chữa trong suốt một thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *