Tốc độ tăng trường Vinfast khiến các hãng khác phải dè chừng

Khi Vinfast bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất các dòng xe ô tô thì các hãng xe đã có lâu đời trên thị trường Việt Nam đều không tin khả năng thành công của hãng xe Việt.

Cách thức xây dựng chiến lược thần tốc

Quay lại những đầu năm 2019 lúc đó Vinfast đã giới thiệu những chiếc xe dành cho thị trường Việt Nam tại triển lãm Paris Motor Show gồm một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV Lux SA) và một chiếc sedan ( Lux A2.0 ). Tiếp theo đó là khai trương tổ hợp sản xuất ô tô tại Hải Phòng được đích thân thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến tham quan nhà máy. Ngành nghề đăng ký hoạt động ban đầu của VinFast là sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc, sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe, đóng tàu và cấu kiện nổi, đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí, sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe; với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Tổ chức các cuộc bình chọn về thiết kế nguyên mẫu xe

Vào giữa tháng 1/2019, VF tổ chức bình chọn những mẫu thiết kế xe được yêu thích nhất trải dài trên tất cả các phân khúc ô tô hiện nay ( Hatchback, Sedan, Suv, MPV … ). Các mẫu lần này được thiết kế bởi Ital Design, Torino Design, Pininfarina.

Sau khi đã thống nhất thiết kế thì Vinfast bắt đầu sản xuất đồng loạt tại nhà máy Hải Phòng từ đó dòng Fadil, Lux A, Lux SA được khai sinh ra đời. Ngày 9 tháng 8 năm 2019, VF chào thị trường phiên bản Fadil nâng cao (Fadil Plus). Ngày 30 tháng 8, VF công bố duy trì thời gian áp dụng chính sách giá “3 Không cộng ưu đãi” cho ba dòng sản phẩm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil cho đến khi có thông báo mới.

Doanh số tăng vọt trong năm 2020.

Năm 2020 Vinfast ghi nhận con số kỷ lục bán ra trên toàn bộ hệ thống kết thúc Quý I VinFast bán 5.124 xe, trong đó Fadil 3.195 xe, Lux SA 1.024 xe và Lux A 905 xe. Thống kê trên là số xe thực tế đã làm thủ tục ra biển số để lăn bánh trong quý I. Trong khi số liệu của VAMA thường là xe bán ra trong tháng do các hãng tự công bố. Con số này có thể là xe giao tới đại lý hoặc xe giao cho người tiêu dùng, bởi vậy có thể lệch so với số đăng kiểm.

Doanh số xếp thứ 5 thị trường được xem là kết quả tốt của hãng xe Việt sau ba tháng đầu 2020. Khách hàng của hãng không những là người tiêu dùng thông thường mà còn các đối tác, nhân viên của tập đoàn mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *